Ngày đăng bài: 13/11/2018 10:04
Lượt xem: 3652
Giới thiệu một số Website tải tài liệu miễn phí ở Việt Nam và trên thế giới

TÀI LIỆU TIẾNG VIỆT

1. Dowloadsach.com
Thay vì tốn hàng trăm nghìn để mua sách, bạn có thể dễ dàng đọc chúng ở ngay trong chiếc máy tính hay điện thoại của mình chỉ bằng một thao tác đơn giản: nhập capcha và tải tài liệu. Tất cả các tài liệu được trình bày dưới dạng PDF và hoàn toàn miễn phí.
Đường dẫn truy cập: http://www.dowloadsach.com/

2. Ebook.edu
Là website có sự chọn lọc tài liệu cao, khác với những website khác, ebook.edu giới hạn lần tải, bạn chỉ được download tối đa hai tài liệu miễn phí. Nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được điều này bằng việc upload lên một tài liệu, bạn sẽ được tải miễn phí ba tài liệu. Nhờ tính năng này mà nguồn tài liệu luôn được cập nhật và làm mới.
Đường dẫn truy cập: http://www.ebook.edu.vn/

3. Violet
Tự hào là website có tính phổ biến rộng lớn nhất trong cộng đồng giáo dục hiện nay, Violet là website tài liệu chính của các giáo viên trong cả nước. Bên cạnh website lớn, Violet còn có các website nhỏ như baigiang.violet, se007.volet,... của các giáo viên. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần một một tài khoản là bạn có thể dễ dàng đăng nhập nhập và tải tất cả các tài liệu. Violet còn có nhiều đề cương ôn tập trước những kỳ thi học kì, kiểm tra 1 tiết, 15 phút trên lớp phục vụ cho mọi đối tượng học sinh và những giáo viên muốn có tài liệu giảng dạy.
Đường dẫn truy cập: http://violet.vn/ntt2016/

4. Vndoc.com
Là website dành cho mọi đối tượng: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,... bởi tính đa dạng và phong phú của nó. Đến với website, bạn sẽ thực sự cảm thấy bị choáng ngợp với kho tài liệu đồ sộ được phân loại rõ ràng ở từ mục lớn đến mục nhỏ như luận văn, đề án, tài liệu trung học phổ thông, đề kiểm tra học kì, đơn xin việc,...
Đường dẫn truy cập: https://vndoc.com/

5. Slideshare.net
Là website mới thành lập nhưng Slideshare.net đã được đông đảo người dùng truy cập bởi tính thuận tiện và dễ dàng của nó. Cũng giống như vndoc.comSlideshare.net cũng ghi điểm người dùng bởi việc không cần đăng ký tài khoản mà vẫn tải được tài liệu. 
Đường dẫn truy cập: https://www.slideshare.net/

6. Tạp chí khoa học trực tuyến Việt Nam (VJOL): 
Tạp chí khoa học Việt Nam Trực tuyến là một dịch vụ cho phép độc giả tiếp cận tri thức khoa học được xuất bản tại Việt Nam và nâng cao hiểu biết của thế giới về nền học thuật của Việt Nam. 
Đường dẫn truy cập: http://www.vjol.info/

7. Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở,cung cấp 3.025 tài liệu điện tử toàn văn gồm 554 luận án tiến sĩ và 2.471 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường Đạihọc Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đường dẫn truy cập: 
http://repository.vnu.edu.vn/

8. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đây là cơ sở dữ iệu truy cập mở của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 2.856 tài liệu điện tử toàn văn gồm 496 luận án tiến sĩ, 1.918 luận văn thạc sỹ, 139 khóa luận tốt nghiệp và 303 tài liệu của Trung tâm Trung Quốc học thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.
Đường dẫn truy cập: 
http://repository.vnu.edu.vn/

9. Đại học Ngoại ngữ -Đại học Quốc gia Hà Nội
Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp1.745 tài liệu điện tử toàn văn gồm 32 luận án tiến sĩ và 1.713 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.
Đường dẫn truy cập:
http://repository.vnu.edu.vn/

10. Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 2.117 tài liệu điện tử toàn văn gồm 25 luận án tiến sĩ và 2.090 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.
Đường dẫn truy cập:
http://repository.vnu.edu.vn/

11. Trường Đại học Kinh tế -Đại học Quốc gia Hà Nội
Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 4.157 tài liệu điện tử toàn văn gồm 58 luận án tiến sĩ và 4.099 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.
Đường dẫn truy cập:
http://repository.vnu.edu.vn/

12. Trường đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Trường ĐH Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 2.701 tài liệu điện tử toàn văn gồm 83-luận án tiến sĩ và 2.618 luận văn thạc sỹ thuộc các lĩnh vực đào tạo của Trường.
Đường dẫn truy cập:
http://repository.vnu.edu.vn

14. CSDL sách, giáo trình của ĐHQG Hà Nội
Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 5.240 tài liệu điện tử toàn văn thuộc bản quyền của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Đường dẫn truy cập:
http://repository.vnu.edu.vn/

15. CSDL tài liệu Việt Nam học
Đây là cơ sở dữ liệu truy cập mở của Đại học Quốc gia Hà Nội, cung cấp 1.438 tài liệu điện tử toàn văn về lĩnh vực Việt Nam.
Đường dẫn truy cập: 
http://repository.vnu.edu.vn/

CSDL MIỄN PHÍ TRÊN THẾ GIỚI: 
1. Taylor & Francis Online: 
Là cơ sở dữ liệu cho phép truy cập đến nguồn tài nguyên miễn phí của hơn 30 lĩnh vực khoa học, với gần 4 triệu bài báo truy cập mở. 
Đường dẫn truy cập: http://www.tandfonline.com

2. SpringerOpen: 
SpringerOpen là nguồn tài nguyên truy cập mở cho phép khai thác các bài báo khoa học miễn phí có chất lượng cao, bao gồm cả hơn 200 tài báo khoa học được bình xét phản biện (Peer-Review) của Spinger. 
Đường dẫn truy cập: https://www.springeropen.com

3. PQDT Open – ProQuest: 
PQDT Open cung cấp toàn văn các bài luận văn, luận án miễn phí. Bạn đọc có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng đến luận văn và luận án có liên quan đến các lĩnh vực quan tâm, và xem toàn bộ văn bản ở định dạng PDF.
Đường dẫn truy cập: 

https://pqdtopen.proquest.com

4. DART-Europe E-These Portal: 
DART-Europe là sự đối tác của các thư viện nghiên cứu và các liên minh thư viện đang làm việc cùng nhau để cải thiện việc tiếp cận toàn cầu với các nghiên cứu của châu Âu. DART-Europe được LIBER (Ligue des Bibliothèques Européennes de Recherche) xác nhận, và nó là Thư viện số liên kết của Nhóm là việc Châu Âu về luận văn và luận án (European Working Group of the Networked Digital Library of Theses and Dissertations).
Đường dẫn truy cập:

 http://www.dart-europe.eu/basic-search.php

5. Project Gutenberg: 
Gutenberg là kho sách văn học vĩ đại của thế giới, cung cấp hơn 54.000 sách điện tử miễn phí cho phép truy cập trực tuyến.
Đường dẫn truy cập: https://www.gutenberg.org/

6. Directory of Open Access Journal (DOAJ): 
Directory of Open Access Journal là thư mục trực tuyến được chỉ mục và cung cấp truy cập đến các tạp chí truy cập mở chất lượng cao. Tất cả các khoản tài trợ đều thông qua các khoản đóng góp, trong đó 50% là từ các nhà tài trợ và 50% từ các thành viên dự án và các thành viên xuất bản. Tất cả các dịch vụ của DOAJ đều miễn phí, bao gồm cả việc lập chỉ mục trong DOAJ. Tất cả dữ liệu đều có sẵn miễn phí. 
Đường dẫn truy cập: https://doaj.org/

7. ERIC
Eric là một thư viện trực tuyến về thông tin và nghiên cứu giáo dục, do Viện Khoa học Giáo dục (IES - Institute of Education Sciences) của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ bảo trợ.
Đường dẫn truy cập: https://eric.ed.gov/

8. Thư viện trực tuyến của Liên Hợp Quốc
Thư viện trực tuyến của Liên Hợp Quốc bao gồm các ấn phẩm, tạp chí, dữ liệu được xuất bản bởi Ban thư ký, các quỹ và chương trình của Liên Hợp Quốc. Bộ CSDL với 28 chủ đề, tiêu biểu như: Hòa bình và an ninh thế giới; Nhân quyền; Trẻ em; Biến đổi khí hậu; Ma túy, tội phạm; Liên Hợp quốc và các chủ đề về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội.
Đường dẫn truy cập: https://www.un-ilibrary.org/

9. Thư viện trực tuyến của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU - International Telecommunication Union)
Thư viện trực tuyến của Liên minh Viễn thông quốc tế bao gồm bộ CSDL gồm 12 chủ đề với hàng ngàn tài liệu về Công nghệ thông tin và Truyền thông, Viễn thông.
Đường dẫn truy cập: https://www.itu-ilibrary.org/
---------------------------
Nguồn: Sưu tầm