Thống kê

1468953
  • Tài liệu số: 7450
  • Tổng lượt truy cập: 1468953
  • Hôm nay: 302
  • Hôm qua: 1746
  • Tuần này: 9040
  • Tuần trước: 13158
  • Tháng này: 6452
  • Tháng trước: 55832

NỘI QUY THƯ VIỆN

Thứ ba, 23/01/2018 17:25:26

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG
       TRUNG TÂM TT- TL – TV
                        ***

NỘI QUY THƯ VIỆN

I - NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên đang làm việc, học tập tại Trường Đại học Hùng Vương đã được cấp thẻ (thẻ cán bộ, thẻ viên chức, thẻ sinh viên, thẻ học viên) theo quy định được quyền sử dụng các dịch vụ của Trung tâm Thông tin - Tư liệu - Thư viện (TV).

Điều 2.  Thẻ cán bộ, thẻ viên chức, thẻ sinh viên, thẻ học viên đồng thời là thẻ thư viện. Bạn đọc có trách nhiệm bảo quản thẻ. Không cho người khác mượn thẻ và không sử dụng thẻ của người khác.

Điều 3. Trang phục nghiêm túc khi đến TV. Giữ trật tự, vệ sinh. Không hút thuốc, không mang đồ ăn, thức uống và tuyệt đối không mang chất gây cháy, nổ vào trong khu vực TV.

Điều 4. Xuất trình thẻ, gửi đồ tại tủ đựng đồ cá nhân (tiền, vật dụng có giá trị, bạn đọc tự bảo quản, TV không chịu trách nhiệm nếu xảy ra mất mát, hư hỏng). Bạn đọc phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của cán bộ TV.

Điều 5. Trước khi tốt nghiệp ra trường, thôi học, chuyển công tác hoặc nghỉ hưu phải trả hết tài liệu đã mượn, thanh toán các khoản bồi thường theo quy định và có xác nhận của TV trước khi lấy hồ sơ, bằng tốt nghiệp, quyết định.

Điều 6. Thư viện tiếp nhận ý kiến của góp ý của bạn đọc về phương thức tổ chức hoạt động, về thái độ phục vụ của cán bộ thư viện với tinh thần xây dựng đúng người, đúng sự thật thông qua việc góp ý trực tiếp, qua hộp thư, email (thuvien@hvu.edu.vn).

II - NỘI QUY PHÒNG ĐỌC SÁCH

Điều 7. Bạn đọc kiểm tra số lượng và tình trạng của tài liệu trước khi mượn. Số lượng tài liệu mượn đọc tại phòng đọc không quá 02 cuốn/ 1 lần mượn và phải được đăng ký mượn qua phần mềm tại quầy lưu hành tài liệu. Sau khi đọc xong, bạn đọc trả tài liệu tại bàn quầy.

III - NỘI QUY PHÒNG MƯỢN SÁCH

Điều 8. Số lượng và thời hạn mượn tài liệu tuỳ thuộc vào từng đối tượng bạn đọc tại Trường Đại học Hùng Vương:

* Bạn đọc là sinh viên, học viên:

- Tài liệu mượn tối đa: 03 cuốn; thời gian mượn tối đa: 21 ngày.

- Quá thời hạn trên, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp, bạn đọc đến TV làm thủ tục gia hạn.

* Bạn đọc là cán bộ, giảng viên, nhân viên:

- Tài liệu mượn tối đa: 07 cuốn; Thời gian mượn tối đa: 180 ngày (06 tháng).

- Quá thời hạn trên, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp, bạn đọc đến TV làm thủ tục gia hạn.

IV - NỘI QUY ĐỌC BÁO - TẠP CHÍ – LUẬN VĂN – LUẬN ÁN

Điều 9. Số lượng báo, tạp chí, luận văn, luận án mượn đọc không quá 02 cuốn/1lần. Đọc xong bạn đọc đặt tài liệu tại vị trí quy định rồi mới lấy cuốn mới. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chụp tài liệu trái với quy định của TV.

V- NỘI QUY SỬ DỤNG MÁY TÍNH

Điều 10. Chỉ sử dụng máy tính để khai thác, tìm kiếm thông tin phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học.

Điều 11. Nghiêm cấm mọi hành vi phá hoại máy tính, hệ thống mạng và nội dung thông tin của Nhà trường, của TV. Không tự ý cài đặt các chương trình, chơi game và các trò chơi điện tử trên máy tính của TV.

VI - NỘI QUY PHÒNG HỌC NHÓM

Điều 12. Trưởng nhóm xuất trình thẻ sinh viên, đại diện cho nhóm đăng ký mượn - trả phòng học nhóm tại quầy hỗ trợ thông tin.

Điều 13. Chấp hành sự sắp xếp phòng học của cán bộ TV. Trong quá trình sử dụng phòng phải tuyệt đối bảo vệ tài sản, giữ gìn vệ sinh chung. Nếu tài sản trong phòng học bị hư hại, nhóm phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

VII- NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ BẢO QUẢN TÀI LIỆU, TÀI SẢN VÀ XỬ LÝ VI PHẠM

Điều 14. Tuyệt đối không mang tài liệu ra khỏi TV khi chưa qua thủ tục mượn. Không tráo đổi, cắt xén, đánh dấu, làm rách nát, hư hỏng tài liệu; không viết nháp hoặc ghi chép vào các trang sách, báo, tạp chí và các tài liệu khác.

Điều 15. Xử lý vi phạm

- Mượn tài liệu quá hạn: Phạt 500đ/ngày/tài liệu.

- Làm mất tài liệu của TV phải mua đền đúng tên sách đã làm mất. Nếu không mua được, bạn đọc phải đền số tiền gấp 03 lần giá tiền in trên bìa tài liệu đó.

- Cán bộ, giảng viên mượn sách quá thời hạn sẽ đưa vào làm căn cứ bình xét thi đua, khen thưởng trong năm.

- Vi phạm nội quy TV, tùy theo mức độ bạn đọc sẽ bị xử lý kỷ luật từ nhắc nhở, cảnh cáo đến tước quyền sử dụng TV có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

- Trong trường hợp làm hư hại nghiêm trọng vốn tài liệu và các tài sản khác của TV, người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Điều 16. Tổ chức thực hiện

Cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên Trường Đại học Hùng Vương có trách nhiệm nghiêm túc thực hiện nội quy này.

                                                    GIÁM ĐỐC

                                              TRUNG TÂM TT- TL- TV

                                                    (ĐÃ KÝ)

Danh sách file đính kèm:
Thứ ba, 23/01/2018 17:25:26

Các tin khác

Lên đầu trang